Theo nội dung đăng tải của người đăng video, đây là hình ảnh được anh quay tại một quán cơm rang tại Hải Phòng hồi cuối tháng 7 vừa qua. Hình ảnh từ video cho thấy, người phụ nữ ngồi cạnh những chiếc nồi đựng đồ ăn. Một tay cầm hộp cơm, người này thoăn thoắt dùng tay không lấy đồ ăn cho vào hộp của khách.
Trong số hàng nghìn bình luận, cộng đồng mạng chia thành “2 phe”. Một bên cho rằng chuyện chủ cửa hàng không đeo găng tay khi làm đồ ăn cho khách chẳng phải chuyện hiếm.
“Tôi là khách trung thành của cửa tiệm này từ hồi còn là học sinh cấp 3. Đến giờ chưa lần nào tôi ăn ở đây bị đau bụng”, một tài khoản có tên Vinh Phạm cho biết.
“Tôi ăn ở quán này suốt vì thấy giá cả bình dân mà đồ hợp khẩu vị. Ai chê thì cứ né sang một bên để buổi trưa khách đỡ phải xếp hàng chờ đợi”, tài khoản Hiếu Nguyễn nói.
Tuy nhiên không ít ý kiến phản bác cho rằng thực khách đang quá dễ dãi với vấn đề an toàn vệ sinh. Tâm lý này có thể khiến chủ quán chủ quan với sức khỏe của khách hàng.
“Chưa biết ngon dở thế nào, nhưng ít nhất khi lấy đồ ăn cho khách vẫn phải đeo găng tay cho sạch sẽ. Nếu đeo găng bị vướng thì ít nhất cũng có thể dùng muôi để múc, chứ dùng tay trần bốc đồ ăn rất phản cảm”, tài khoản Ngọc Anh góp ý.
Theo tìm hiểu, vụ việc xảy ra tại quán cơm rang nằm trên đường Lý Thường Kiệt thuộc khu vực chợ Đổ ở Hải Phòng. Đây được coi là một trong những quán cơm rang nổi tiếng của “thành phố hoa phượng đỏ”, từng xuất hiện trong khá nhiều video review (đánh giá) từ các blogger du lịch ẩm thực.
Khi phóng viên Dân trí đặt câu hỏi về lý do tại sao không đeo găng tay lúc làm đồ ăn, chị T. chủ quán cho biết, so với những công việc nấu nướng khác, khi đảo cơm rang trên chảo gang lại đeo găng sẽ rất vướng và không thể làm nhanh phục vụ khách.
“Những khách phản ứng với việc tôi không đeo găng tay có lẽ chưa hiểu rõ lắm về tính chất công việc này. Vừa đảo cơm rang, vừa lấy thức ăn cho khách nếu dùng tay trần sẽ tiện và nhanh hơn. Bản thân tôi làm nghề đã hơn 30 năm nên luôn tâm niệm phải làm mọi thứ xuất phát từ tâm, không gây độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe của khách”, chị T. giãi bày.
Mở quán cơm rang từ năm 1992 thời điểm chợ Đổ chưa xây dựng, chị T. thừa nhận chẳng mấy khi đeo găng tay khi làm hàng. Giờ trưa là thời gian cao điểm khách đến khá đông thậm chí phải xếp hàng nên chị thường để tay trần làm việc năng suất hơn.
Tuy nhiên, sau khi nhận nhiều ý kiến phản hồi từ phía khách hàng, chủ quán nhận thấy bản thân cần thay đổi.
Ngày 2/8, quán cơm vẫn mở cửa như thường lệ. Nhưng khác với mọi ngày, chiếc găng tay dùng cho thực phẩm đã xuất hiện trên tay của chủ quán.
“Nghề hàng ăn như làm dâu trăm họ và luôn có những ý kiến khen chê trái chiều. Nhưng với tôi, mọi góp ý đều đáng quý và cần lắng nghe sửa chữa nếu thấy hợp lý”, chị T. nói.
Được biết, quán cơm phục vụ khách cả ngày. Mỗi ngày quán tiêu thụ khoảng 25kg gạo, đông nhất vào thời điểm buổi trưa.
Khi được hỏi về bí quyết có một suất cơm rang ngon, chủ quán tiết lộ “chẳng có gì ngoài rang cơm với nước mắm Cát Hải, chút đường, mỡ, mỳ chính rồi đảo đều tay trên chảo gang”.
Nguồn: Sưu tầm
https://diendandulich.tct.info.vn/tranh-cai-chu-quan-com-rang-o-hai-phong-dung-tay-tran-boc-do-an-cho-khach-13745.html
0 nhận xét:
Post a Comment