Thuê đầu bếp riêng, đãi cốm làng Vòng
Trước thềm đón đoàn 4.500 khách thuộc công ty dược phẩm của một tỷ phú Ấn Độ tới Việt Nam du lịch cuối tháng 8, khách sạn Movenpick Living West Hanoi đã thuê đầu bếp người Ấn Độ chế biến các món ăn đặc trưng của nước bạn, nhằm mang tới sự thân thuộc và cảm giác thoải mái cho du khách.
Cơ sở này kết hợp phục vụ các món ăn đặc trưng của Hà Nội như: Phở bò, bún cá, bún chả… Những món tráng miệng được chế biến từ cốm làng Vòng cũng được đưa vào thực đơn của đoàn khách Ấn Độ nhân dịp Hà Nội đang vào thu với tiết trời dịu mát.
“Trải nghiệm ẩm thực được chúng tôi ưu tiên hàng đầu, nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam tới bạn bè quốc tế”, bà Shamila Rolfe, Tổng Quản lý khách sạn Movenpick Living West Hanoi, nói.
Movenpick Living West Hanoi là một trong số những khách sạn 5 sao ở Hà Nội chuẩn bị tiếp đón đoàn khách của tỷ phú Ấn Độ. Đơn vị dự kiến đón khoảng 300 người trong đoàn khách, lưu trú trong 4 ngày.
Là một trong những khách sạn tiếp nhận thông tin đón đoàn khách Ấn Độ từ sớm, bà Rolfe cho biết đơn vị đã có sự chuẩn bị chu đáo.
Họ chú trọng tới từng “điểm chạm” của khách hàng, bố trí khu vực check-in trải nghiệm văn hóa dành riêng cho du khách, thuê đầu bếp Ấn Độ phục vụ ẩm thực một cách bài bản nhất, mang tới sự thoải mái tối đa cho du khách.
Đại diện Movenpick Living West Hanoi tiết lộ phần lớn du khách trong đoàn đều lần đầu du lịch nước ngoài, có thể nói “Việt Nam là điểm đến lựa chọn của họ”.
Do đó, ưu tiên hàng đầu của khách sạn là “mang đến trải nghiệm lưu trú thân thuộc và thoải mái như ở nhà” cho đoàn khách Ấn Độ. Các phòng khách sạn được bố trí đều rộng rãi và thoải mái, với cửa sổ kính tràn viền tầm nhìn thành phố.
Kiểu ăn chay khắt khe nhất
Tương tự, bà Nguyễn Cẩm Ly, Phó giám đốc Truyền thông và Marketing khách sạn Sheraton Hanoi, cũng cho biết đã nhận thông tin đón tiếp đoàn khách Ấn Độ từ 3 tháng trước. Khoảng 200 khách sẽ lưu trú tại khách sạn trong 4 đêm liên tiếp.
” Về lưu trú và ẩm thực, khách sạn Sheraton Hanoi rất tự tin phục vụ đoàn khách này vì trước đó chúng tôi đã có kinh nghiệm phục vụ nhiều yến tiệc cấp cao cho Đại sứ quán Ấn Độ và tiếp đón các nguyên thủ Ấn Độ nghỉ tại khách sạn trong các chuyến công du của họ đến Việt Nam. Tuy vậy, chúng tôi vẫn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng”, bà Ly nói.
Ban tổ chức của khách sạn đã bố trí một công ty sự kiện riêng để tổ chức. Tuy nhiên, mỗi khách trong đoàn nếu có nhu cầu khám phá thêm Hà Nội hoặc các điểm du lịch nổi tiếng khác quanh thủ đô sẽ được tư vấn đầy đủ bởi đội ngũ concierge (lễ tân) dày dặn kinh nghiệm của khách sạn.
Bà Ly cho biết, cũng giống nhiều đoàn khách Ấn Độ trước đây, đoàn khách 200 người (thuộc đoàn 4.500 khách) đưa ra những yêu cầu khắt khe.
Khách sạn phải phục vụ Chai tea (trà truyền thống của Ấn Độ) trong tất cả bữa ăn của họ, quầy buffet sáng phải có thêm món Ấn Độ và món chay nhiều hơn bình thường trong thời gian đoàn nghỉ tại khách sạn.
Ngoài ra, ban tổ chức cũng gửi danh sách phòng cho khách sạn với ghi chú về yêu cầu chế độ ăn của mỗi khách trong đoàn để khách sạn phục vụ cho đúng.
25% khách trong đoàn nghỉ tại khách sạn Sheraton Hanoi sẽ ăn chay, trong đó một số người ăn chay theo đạo Jain, kiểu ăn chay khắt khe nhất: Không ăn những loại rau củ, rễ và các loại quả nhiều hạt.
(Các món chay trên quầy buffet tại nhà hàng của khách sạn Sheraton Hanoi. Số lượng món chay được yêu cầu tăng nhiều hơn thường ngày khi khách sạn đón tiếp đoàn khách Ấn Độ).
Đoàn 4.500 khách Ấn Độ đến Việt Nam sẽ chia thành 6 đoàn nhỏ. Khách sạn Melía Hà Nội sẽ đón 3 trong số 6 đoàn với khoảng 300 phòng và 5 buổi tiệc gala dinner sẽ diễn ra tại đây.
“Phục vụ đoàn khách Ấn Độ có lẽ khó nhất là đảm bảo các yêu cầu về ẩm thực với nhiều chế độ ăn khác nhau theo tôn giáo và tín ngưỡng”, ông Santiago Cabre, Tổng Giám Đốc Khách sạn Melía Hanoi, cho hay.
Phòng Đại Tiệc sẽ diễn ra gala dinner của các đoàn khách Ấn Độ với sức chứa lên tới hơn 1.000 người (Ảnh: Melía Hanoi).
Theo ông Cabre, các món ăn của người Ấn Độ nổi bật với việc sử dụng gia vị phong phú và phức tạp. Họ có những chế độ ăn khác nhau tùy theo tôn giáo và tín ngưỡng như không dùng thịt bò, thịt lợn, không trứng, không ăn các loại củ…
Các món ăn chủ yếu gồm đậu, lentils (đậu lăng), rau củ, trái cây, gạo và các loại bánh mì như roti và naan. Món ăn được chế biến với nhiều loại gia vị và thảo mộc.
“Để đảm bảo hương vị bản địa cho đoàn, chúng tôi đã mời đầu bếp Ấn Độ về phục vụ đoàn cùng đội ngũ đầu bếp của khách sạn trong suốt thời gian lưu trú. Ngoài ra vấn đề đảm bảo an ninh và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng luôn được chú trọng”, đại diện khách sạn thông tin.
Thị trường khách Ấn Độ đầy tiềm năng
Phần lớn đại diện các khách sạn ở Hà Nội đều nhận định Ấn Độ là dòng khách tiềm năng và đang có xu hướng tăng trưởng nhanh, đặc biệt từ khi Việt Nam và Ấn Độ có đường bay thẳng.
“Nếu trước đây, khách Ấn thường chọn những điểm đến khác trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan hay Bali, Indonesia thì nay họ có thêm lựa chọn mới là Việt Nam với chỉ hơn 3 tiếng bay thẳng”, bà Nguyễn Cẩm Ly, Phó giám đốc Truyền thông và Marketing khách sạn Sheraton Hanoi nhận định.
Theo bà Ly, những đoàn khách MICE lớn (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị, sự kiện) như đoàn Sun Pharma hay những đám cưới của các gia đình tỷ phú Ấn Độ tổ chức ở Việt Nam… đã đưa tên tuổi đất nước lên một tầm cao mới trên bản đồ du lịch thế giới.
Tương tự, bà Shamila Rolfe, Tổng Quản lý khách sạn Movenpick Living West Hanoi, cũng cho biết việc đón đoàn khách du lịch nước ngoài với số lượng lớn như thế này là cơ hội vô cùng tuyệt vời cho khách sạn nói riêng.
Đồng thời, đây là dịp thúc đẩy văn hóa Việt Nam và gây ấn tượng mạnh mẽ trong mắt bạn bè quốc tế về một Việt Nam thân thiện, hiện đại, đậm nét văn hóa.
Với Melía Hà Nội, trước đoàn khách Ấn Độ này, khách sạn cũng từng đón một đoàn khách Ấn Độ với số lượng phòng gần tương đương.
Du khách đi du lịch cùng gia đình, nên khách sạn đã huy động thêm một số lượng lớn giường phụ, kèm theo nhiều chế độ ăn khác nhau, để đáp ứng nhu cầu của đoàn khách.
“Chúng tôi cũng đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm để đón tiếp các đoàn khách Ấn Độ, ngay cả khi với số lượng lớn như đoàn của tỷ phú Ấn Độ sắp tới. Chúng tôi cũng đã nhận được những phản hồi tích cực về dịch vụ”, ông Santiago Cabre, Tổng Giám Đốc khách sạn Melía Hanoi, thông tin.
So với cùng kỳ năm 2023, lượng khách Ấn Độ lựa chọn lưu trú tại Melía Hanoi đã có sự gia tăng đáng kể. Tiềm năng của khách Ấn Độ vẫn còn rất hứa hẹn vì lợi thế đường bay thẳng và Việt Nam luôn được đánh giá là điểm đến an toàn, thân thiện.
“Đối với Melía Hanoi, đây cũng là một tín hiệu đáng mừng vì khách Ấn Độ lựa chọn lưu trú là khách thuộc phân khúc cao, hi vọng sẽ thúc đẩy mức chi tiêu cho các dịch vụ lữ hành, mua sắm tại Hà Nội và các tỉnh lân cận”, ông Cabre nói.
Cuối tháng 8, tỷ phú Ấn Độ sẽ đưa 4.500 nhân viên đến Việt Nam du lịch. Đoàn sẽ chia thành 6 nhóm nhỏ, dự kiến du lịch 4-5 ngày, tham quan Hà Nội, Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và Ninh Bình.
Theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, các điểm tham quan dự kiến của đoàn 4.500 khách Ấn Độ gồm: Lăng Bác, nhà tù Hỏa Lò, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, vịnh Hạ Long, khu danh thắng Tràng An (Ninh Bình).
Là điểm đến đầu tiên, Hà Nội đang hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón đoàn khách Ấn Độ “đông nhất từ trước đến nay”.
“Mục tiêu tạo ấn tượng mạnh mẽ về một Hà Nội năng động, hiện đại và rất mến khách”, ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, nói.
Ông Hiếu cho biết Sở đã chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ ở Hà Nội chuẩn bị kỹ lưỡng để mang lại những trải nghiệm độc đáo nhất cho du khách. Đoàn dự kiến lưu trú tại một số khách sạn 4-5 sao, đặc biệt quan tâm vấn đề ẩm thực.
“Chúng tôi phối hợp chặt chẽ để hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho đoàn khách trong hành trình khám phá Hà Nội”, ông Hiếu nhấn mạnh.
Nguồn: Sưu tầm
https://diendandulich.tct.info.vn/thue-dau-bep-an-dai-com-don-doan-cua-ty-phu-an-do-tan-huong-mua-thu-ha-noi-14023.html
0 nhận xét:
Post a Comment