Thông tin ban đầu, có 52 người trong đoàn khách 750 người của một công ty du lịch tại TP HCM đến lưu trú tại một resort trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết.
Chiều tối 12/5, đoàn khách này dùng cơm tại nhà hàng H.V. (phường Hàm Tiến) với thực đơn gồm: hàu đút lò, ghẹ hấp, ốc hương rang tiêu, cá mặt quỷ nấu cà ri, mực ống nhúng giấm, lẩu hải sản, nho Mỹ.
Khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, đoàn khách quay về resort nghỉ ngơi. Sau đó có một nhóm người xuống bãi biển gọi thêm tôm nướng và thực phẩm khác (không rõ loại) để nhậu.
Đến sáng 13/5, một số người trong đoàn bị đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy nên được đưa đi cấp cứu. Riêng ca nhập viện đầu tiên lúc 7 giờ 30 sáng tại Trạm y tế phường Hàm Tiến.
Sau đó, một số khách lần lượt vào Phòng khám Mũi Né và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận với triệu chứng tương tự. Tính đến 13 giờ 30 phút, tổng số ca nghi bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị lên đến 52 người.
Thông tin Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo và trong tối 13/5 đã có 32 bệnh nhân xuất viện. Riêng 20 trường hợp còn lại dự kiến xuất viện vào sáng hôm nay 14/5.
Nguồn: Sưu tầm
https://diendandulich.tct.info.vn/hon-50-du-khach-nhap-vien-nghi-ngo-doc-thuc-pham-tai-mui-ne-12591.html
0 nhận xét:
Post a Comment