11.000 tô phở được chuẩn bị xuyên đêm phục vụ thực khách phố núi Đà Lạt ~ DU LỊCH THÁI LAN NÊN MUA GÌ

Saturday, December 9, 2023

11.000 tô phở được chuẩn bị xuyên đêm phục vụ thực khách phố núi Đà Lạt

Các chuyến xe của Hãng xe Phương Trang đã đưa các em nhỏ đến với chương trình rất sớm - Ảnh: DUYÊN PHAN

Các chuyến xe của Hãng xe Phương Trang đã đưa các em nhỏ đến với chương trình rất sớm – Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng 10-12, “Phở về với trẻ em vùng cao 2023” được dễn ra trong không khí se lạnh của phố núi Đà Lạt. Đây là một hoạt động cộng đồng đã được thực hiện thành công xuyên suốt 6 năm qua.

Đây là chương trình cộng đồng nhân 7 năm Ngày của phở 12-12, do báo Tuổi Trẻ tổ chức. Chương trình có sự đồng hành của Acecook Việt Nam.

Nhờ sự chung tay của những người nấu phở, đã có hàng ngàn trẻ em kém may mắn, người dân ở vùng sâu vùng xa lần đầu tiên trong đời được nếm hương vị tô phở bò nóng hổi, thơm phức, ngọt ngào tình người.

Từ sáng sớm, sương mù còn giăng, đông đảo các bạn nhỏ ngồi quây vào bàn chờ đợi thưởng thức phở. Nhiều phụ huynh dẫn con nhỏ đến, các em học sinh cũng nhanh chóng bị cuốn hút bởi hương thơm từ các gian hàng phở.

Bên nồi nước dùng được ninh từ tối hôm trước cùng với tiết trời lạnh sáng nay dường như góp phần đưa hương phở lan tỏa mạnh hơn.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Mẫn – đại diện Công ty cổ phần Acecook Việt Nam – cho biết: “Tôi rất vui mừng được hiện diện ở đây ngày hôm nay, trong sự kiện Ngày của phở 12-12 lần thứ 7, hoạt động đưa phở về với trẻ em vùng cao, lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Lạt.

Chúng tôi vinh dự được đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ lần thứ 7 liên tiếp trong hành trình tôn vinh phở Việt này”.

Theo ông Mẫn, phở là món ăn quốc hồn quốc túy của Việt Nam, sẽ thật tuyệt vời nếu một ngày nào đó mỗi người dân trên thế giới đều có thể thưởng thức phở Việt.

“Nhưng trước đó, chúng tôi ước muốn mỗi người Việt Nam đều sẽ có cơ hội biết đến, thưởng thức món ăn đặc sắc này. Và hoạt động đưa phở về với trẻ em vùng cao như ngày hôm nay là cực kỳ ý nghĩa và góp phần hiện thực hóa ước mơ đó của chúng tôi”, ông Mẫn nói.

Chuẩn bị phở cho các em nhỏ là đầu bếp các quán phở, Hoa hồi vàng, Hoa hồi bạc các năm như: Nguyễn Tự Tin, Nguyễn Tiến Hải, Cao Văn Luận, Vũ Thị Đào… cùng các thương hiệu phở nổi tiếng như: Phở Dậu, Phở Hai Thiền, Phở’S, Phở Xưa Đào Thị, Phở Atiso, Phở Đệ Nhất…

Chương trình có sự hỗ trợ của Trường đại học Đà Lạt, các nghệ sĩ Thanh Bạch, hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Bùi Quỳnh Hoa, Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam Kim Ngân, ca – nhạc sĩ Hoàng Luân, ca sĩ Lê Thu Hiền, Thu Minh, X-Mile Band, MC Anh Đào, Thiên Ân, cùng các đơn vị: Suntory Pepsico và cà phê Là Việt.

Đến sớm nhất với chương trình là các em nhỏ từ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng, Làng trẻ SOS Đà Lạt, Trường Dân tộc nội trú tỉnh Lâm Đồng, Trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng.

Các em nhỏ chờ ăn phở sáng - Ảnh: DUYÊN PHAN

Các em nhỏ chờ ăn phở sáng – Ảnh: DUYÊN PHAN

Các tình nguyện viên hỗ trợ chuẩn bị món phở - Ảnh: DUYÊN PHAN

Các tình nguyện viên hỗ trợ chuẩn bị món phở – Ảnh: DUYÊN PHAN

Hoa hồi vàng Nguyễn Tự Tin ( Phở ‘S) hướng dẫn tình nguyện viên cách làm một tô phở để phục vụ khách - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hoa hồi vàng Nguyễn Tự Tin ( Phở ‘S) hướng dẫn tình nguyện viên cách làm một tô phở để phục vụ khách – Ảnh: DUYÊN PHAN

Hoa hồi vàng Cao Văn Luận ( bên trái) từ Úc bay về để tham dự chương trình - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hoa hồi vàng Cao Văn Luận ( bên trái) từ Úc bay về để tham dự chương trình – Ảnh: DUYÊN PHAN

Chị Uông Lâm Bích Hoàng bày biện gian hàng trong lúc chờ phục vụ phở - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chị Uông Lâm Bích Hoàng bày biện gian hàng trong lúc chờ phục vụ phở – Ảnh: DUYÊN PHAN

Hoa hồi bạc Vũ Thị Đào đồng hành cùng nhiều chương trình cộng đồng về phở cùng báo Tuổi Trẻ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hoa hồi bạc Vũ Thị Đào đồng hành cùng nhiều chương trình cộng đồng về phở cùng báo Tuổi Trẻ – Ảnh: DUYÊN PHAN

11.000 tô phở được chuẩn bị xuyên đêm phục vụ thực khách phố núi Đà Lạt- Ảnh 8.

Đưa atisô vào phở ViệtĐưa atisô vào phở Việt

Là người yêu phở nhưng muốn có sự đổi mới cho món ăn truyền thống này, anh Trường Minh đưa thân cây atisô vào phở. Cây atisô được chế biến thành món ăn độc đáo, dựa trên nền tảng phở Việt.

Nguồn: Sưu tầm

https://diendandulich.tct.info.vn/11-000-to-pho-duoc-chuan-bi-xuyen-dem-phuc-vu-thuc-khach-pho-nui-da-lat-10272.html

0 nhận xét:

Post a Comment

 
Day noi mi | Hoc noi mi | Noi mi dep | Trung tam day nghe toc | Day cat toc | Day nghe toc | Hoc cat toc | Hoc cat toc o Ha Noi | Hoc cat toc tai Ha Noi | Thuoc chua benh a sung
Dau goi Kafen | Dau xa Kafen | Giao trinh day cat toc | Mua ban rao vat | Dang rao vat | Dien dan rao vat | Rao vat mien phi | Trang rao vat