Lẩu thái, cua đồng, riêu cua, ếch, cháo chim... phù hợp để thưởng thức với tiết thời thu mát mẻ, se lạnh.
Lẩu Thái
Lẩu Thái là một trong những món ăn nổi tiếng của Thái Lan, biến thể từ món canh chua Tom yum. Cuối ngày cùng nhau ngồi lại bên nồi lẩu nóng hổi, thưởng thức hương vị cay nồng, chua cay của nước lẩu quyện với hải sản, thịt béo... chuyện trò về một ngày dài, là ý tưởng thú vị.
Nguyên liệu để ăn lẩu Thái. |
Lẩu Thái như món thập cẩm vì cần rất nhiều nguyên liệu từ nước lẩu đến đồ nhúng. Vị chua chua cay là sự kết hợp từ vị chua đặc trưng của lẩu, vị ngọt nước hầm, một chút cay của gừng, ớt và sa tế, vị nồng của tiêu cùng hương thơm của riềng, xả và lá chanh tạo nên mùi hương.
Các nguyên liệu trong món lẩu Thái là thịt bò, thịt gà, rau muống, cần tàu, cải thảo, cà rốt, nấm tuyết,.. ngoài ra còn có thể có cải bó xôi, rau cần tây, nấm đông cô, chả cá, thịt gà.
Nếu muốn thưởng thức món ăn này, bạn đến với lẩu Đức Trọc, có không gian ấm cúng mà giản dị, là địa chỉ hẹn hò, tụ tập hay tổ chức tiệc lý tưởng cho nhiều thực khách.
Để tạo nên hương vị lẩu và các món ăn ngon miệng, mọi nguyên liệu đều được lựa chọn kỹ từ nguồn uy tín, chế biến bởi đầu bếp kinh nghiệm với những món ăn tương tự. Nước dùng thơm mùi sả chanh, hành tây, rau củ, màu cam sóng sánh cuộn.
Mỗi nồi Lẩu Thái tại quán có nguyên liệu hải sản được tẩm ướp theo phương pháp truyền thống, tạo nên những đĩa thức ăn bắt mắt về hương lẫn vị, kết hợp giữa giá trị dinh dưỡng với bí quyết chế biến, sự hài hòa gia vị cay - thơm, chua - ngọt.
Tại đây có 3 set Lẩu thái để các bạn có thể lựa chọn:
- Lẩu Thái giá 198.000 đồng phù hợp với 2 người ăn
- Lẩu Thái giá 385.000 đồng phù hợp với 4 người ăn
- Lẩu Thái giá 545.000 đồng phù hợp với 6 người ăn.
Lẩu cháo chim
Lẩu cháo là món ăn không còn xa lạ với nhiều người, nhất là những ngày se lạnh. Nồi lẩu cháo ấm, thơm lừng mùi gạo, thịt chim câu, thanh thanh của nấm cùng nhiều nguyên liệu bổ dưỡng.
Đại diện Lẩu Đức Trọc cho biết, không chỉ nổi tiếng các món lẩu, món nhậu, những ngày trời Hà Nội bắt đầu vào thu lành lạnh cũng là lúc lẩu cháo chim bồ câu đắt hàng. Tại đây, thực khách không chỉ thưởng thức những món lẩu, món nhậu ngon, mà còn đắm mình trong không gian giản dị, mộc mạc mà không kém phần trang nhã.
Lẩu cháo chim. |
Khác với các món lẩu thông thường, lẩu cháo chim câu với nước dùng chính là cháo được đun cùng chim bồ câu, mang đến hương vị lạ miệng. Món chiều lòng cả người lớn tuổi mà trẻ nhỏ với vị thơm của tía tô, hành, rau cải cúc giúp giải cảm tố
Lẩu cua đồng
Lẩu cua đồng là một món có mùi vị thơm ngon đặc trưng của nhiều nguyên liệu hòa vào nhau cùng với vị ngon thanh mát tự nhiên từ cua đồng.
Cua đồng không chỉ là thực phẩm dân dã quen thuộc đối với người Việt Nam mà còn là một vị thuốc tốt. Theo đông y, cua đồng có vị mặn, tính hàn, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như: Ca, Mg, Fe, Vitamin B1, B2, PP, B6...
Lẩu cua sông ở Lẩu Đức Trọc. |
Lẩu Đức Trọc là nơi ghé đến của nhiều thực khách mỗi lần muốn thưởng thức món ăn, với không gian nhẹ nhàng với những dãy bàn gỗ mộc mạc, đặt gọn gàng, tươm tất trên sàn gỗ màu cafe. Tường gạch ốp khiến quán như nới rộng hơn.
Lẩu cua sông tại Lẩu Đức Trọc có nguyên liệu tự nhiên, tuyển chọn kỹ càng, cua sông đảm bảo chất lượng, không sử dụng hóa chất công nghiệp để nuôi. Thân cua khi ấn vào yếm chắc mẩy, có hình dáng to khỏe, sạch, tươi.
Đầu bếp chế biến cua sông kỹ lưỡng, rửa sạch, tách yếm, lấy gạch cua để riêng, sau đó giã nhuyễn, luộc kỹ với nước, cho vào nồi, thêm ít gia vị vào nấu sôi. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra bát, phần nước sử dụng làm nước lẩu.
Điểm nhấn của món ăn là bát gạch cua xào chung với cà chua và giấm, tạo nên vị đậm đà, thơm ngon. Khi ăn lẩu thực khách cảm nhận vị chua chua, ngọt ngọt, vị thanh, thơm từ chanh tạo nên cảm giác lạ miệng.
Hiện, lẩu Đức Trọc có 2 set lẩu cua sông để các thực khách chọn:
- Lẩu cua sông giá 385.000 đồng dành cho 4 người.
- Lẩu cua sông giá 545.000 đồng dành cho 6 người.
Lẩu ếch. |
Lẩu ếch
Lẩu ếch là một trong những món ăn được ưu chuộng tại lẩu Đức Trọc, thực khách lui đến mỗi dịp tụ họp, tổ chức tiệc, hay đơn giản chỉ là ngồi ăn trưa, ăn tối, lai rai chuyện trò. Lẩu ếch ngon với đủ thứ hương vị đặc sắc, dân dã, thơm ngon.
Mùi hương của những gia vị tự nhiên quyện vào từng đĩa rau sống nhúng, thưởng thức nồi lẩu ếch thêm chút hơi rượu lên men càng thêm ấm cúng.
Với lẩu ếch, phải chế biến rất kỹ, ếch làm sạch, lột da, chia phần đùi, phần thân, chiên sơ qua trước khi chế biến nên giữ độ chắc, ngọt, sau đó xào với măng rồi mới bày ra đĩa.
Một nồi lẩu ếch thơm ngon, thanh thanh mà đậm đà, nóng hổi, hương thơm nghi ngút đang bưng ra dường như kích thích vị giác, vị nước dùng thanh ngọt và thơm nức mũi. Ếch xào dành cho người thích ăn mềm ngấm đậm đà, còn ếch chiên hợp gu cho khách ưa vị giòn thơm, vui miệng.
Phần thịt ếch xào qua với măng nóng hổi, ngọt mềm, rất dai, thả vào nồi nước dùng. Phần nước lẩu ngoài măng, còn có mùi thơm đậm đà của lá lốt.
Thực khách có thể lựa chọn lẩu ếch với:
- Lẩu ếch giá 198.000 đồng phù hợp với 2 người ăn
- Lẩu ếch giá 385.000 đồng phù hợp với 4 người ăn
- Lẩu ếch giá 545.000 đồng phù hợp với 6 người ăn.
Thịt ếch chế biến kỹ càng. |
Lẩu riêu cua thập cẩm
Lẩu riêu cua là một trong những loại lẩu dễ ăn dù thời tiết mùa đông hay mùa hè bởi vị thanh mát của riêu cua, quyện với vị chua chua của dấm bỗng, thêm những nguyên liệu nhúng như bắp bò hay sườn sụn thanh ngọt.
Lẩu Đức Trọc với không gian thoáng mát, dân dã mà không kém phần hiện đại, sức chứa lên đến khoảng 150 người một tầng cùng menu các món phong phú đa dạng. Húp một ngụm nước lẩu riêu cua sóng sánh riêu, nhúng rau muống hoa chuối, tía tô, sẽ cảm nhận được vị ngon hòa quyện của các loại nguyên liệu.
Nước dùng là bí quyết quan trọng của Lẩu Đức Trọc, những đầu bếp kinh nghiệm làm nên nồi lẩu riêu cua ngọt sắc vị của gạch cua giã nhỏ, chua dịu của cà chua, sấu nhưng vẫn thanh. Chỉ cần nêm qua chút nước dùng, nếu sành ăn, thực khách có thể nhận ra ngay mùi vị của cua thật, nước lẩu chua ngon, vị chua ấy là từ giấm bỗng, không bị quá gắt, thơm nồng hương gạo, riêu cua sóng sánh, màu đậm đà.
Đi kèm với lẩu riêu cua thập cẩm là sườn sụn, bắp bò. Nguyên liệu để nhúng lẩu gồm rau muống, hoa chuối, thịt bắp bò, sườn sụn, giò, mọc, trứng vịt lộn... khi nước dùng sôi thì bỏ vào nồi và vớt nhanh ra bát.
Lẩu riêu cua thập cẩm tại lẩu Đức Trọc đang có 2 set với giá ưu đãi:
- Lẩu riêu cua thập cẩm giá 385.000 đồng dành cho 4 người.
- Lẩu riêu cua thập cẩm giá 545.000 đồng dành cho 6 người.
Lê Nguyễn
Dưới đây là các địa điểm của Lẩu Đức Trọc ở Hà Nội
Cơ sở 1: 15 Yên Phụ nhỏ - Tây Hồ
Cơ sở 2: 69 Phó Đức Chính - Ba Đình
Cơ sở 3: 61 Ngõ 298 Tây Sơn - Đống Đa
Cơ sở 4: 100 Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy
Cơ sở 5: 790 Đường Láng - Đống Đa
Cơ sở 6: 440 Khương Đình - Thanh Xuân
Cơ sở 7: 86 Trần Nhân Tông - Móng Cái
Cơ sở 8: 101 D1 Trần Huy Liệu - Ba Đình
Cơ sở 9: 728 Trương Định - Hai Bà Trưng
0 nhận xét:
Post a Comment